ปังเว้ยเฮ้ย

ที่อยู่ : ถนนพระราม 3 ปากซอย 16 ตรงข้ามหมู่บ้านภักดี
เบอร์โทร : 085-121-1066
Email :
Website :
แผนที่ :  

ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น
การเดินทาง :
พี่อิ๊งค์มาชิมแล้ว อยู่ในกรุงเทพ ขับรถไปได้ ขึ้น Bts ไปสะดวก      

เปิดบริการ 08.00-20.00 น. ทุกวัน สาขากัลปพฤกษ์ปิด 22.00 น.
แนะนำ วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศแนะนำของกินเล่นกินจริงได้ทั้งไส้คาวและหวาน เป็นที่กล่าวขานในหมู่หนุ่มสาวถึงความอร่อยในราคาย่อมเยา ขายดิบขายดีจนแตกสาขาไปทั่วทั้งกรุงเทพฯและย่านปริมณฑล เมนูที่ว่านี้ก็คือ ขนมปังอบสอดไส้สารพัดอย่างแห่งร้านปังเว้ยเฮ้ย 

ปังเว้ยเฮ้ยเปิดกระจายทั่วอยู่ตามเส้นทางสายหลักเส้นต่างๆที่สะดวกแก่การแวะจอดซื้อ ซึ่งเป็นที่น่าประหลาดใจเอามากๆว่า ผู้ก่อตั้งร้านปังเว้ยเฮ้ย ไม่ใช่สาวๆผู้ชื่นชอบการกินขนมหวาน แต่กลับเป็นน้องผู้ชาย 3 คน ซึ่งมีดีกรีนิติศาสตร์บัณฑิตอีกด้วย อันประกอบด้วย ทนงศักดิ์ รุ้งวราห์รัตน์หรือน้องแบงก์ วุฒิเลิศ มีประถม หรือ น้องอ้น และ นรงฤทธิ์ สมงาม หรือ น้องจ้อย

แล้วทำไมหนุ่มๆเหล่านี้ถึงทำธุรกิจขนมปังอบได้ล่ะ เรื่องราวมีอยู่ว่า น้องแบงก์มีคุณพ่อเคยเปิดร้านขนมปังอยู่ที่ห้างจัสโก้ซอยเสนานิคมเมื่อช่วง 20 กว่าปีก่อน จึงคุ้นเคยอยู่กับการทำขนมปังสอดไส้มาตั้งแต่ยังเล็ก ในช่วงที่หนุ่มเพื่อนสนิททั้งสามจบมาใหม่ๆ ได้ลองชิมขนมปังสูตรเดียวกันที่เครือญาติน้องแบงก์ทำ เกิดติดใจในรสชาติจึงหันมาเอาดีทางนี้บ้าง เรียกได้ว่าเป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นเลย 

จนบัดนี้ปังเว้ยเฮ้ยขึ้นปีที่ 6 มีสาขามากมายถึง 26 แห่ง โดยสาขาน้องใหม่ล่าสุดเพิ่งเปิดไปอยู่ที่ศาลายา โดยน้องแบงก์ดูแลพื้นที่กรุงเทพฯชั้นใน น้องจ้อยดูแลด้านบางนาตราด-สุขุมวิท ส่วนอ้นดูแลย่านฝั่งธนบุรีทั้งหมด

กลยุทธ์ในการทำปังเว้ยเฮ้ยก็คือ มีเตาอบประจำอยู่แต่ละสาขาเลย จะอบขนมปังออกมาหลายๆไส้พร้อมๆกัน หมุนเวียนสลับกันไป อบเสร็จก็ออกมาวางในตู้โชว์ด้านหน้า ไม่มีที่นั่งกินให้อ้อยอิ่ง ต้องซื้อกินกันหน้าร้าน กินในรถ หรือซื้อกลับไปที่บ้าน

เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เราได้กินขนมปังตอนร้อนๆ แต่ละสาขามีบริการอุ่นร้อนในเตาไมโครเวฟให้ด้วย ขนมปังออกมาสดใหม่วันต่อวันทุกๆครึ่งชั่วโมง ขนมปังร้อนๆไส้หอมกรุ่น แล้วจะไม่อร่อยได้อย่างไร

ซึ่งในเส้นถนนพระราม 3 นั้นก็มีร้านปังเว้ยเฮ้ย อยู่ที่ปากซอย ถนนพระราม 3 ซอย 16 ด้วย

ปังเว้ยเฮ้ยมีไส้ให้เลือกมากมายกว่า 20 ไส้ สนนราคาชิ้นละ 20 บาทรวด ไส้ยอดนิยมที่ขายดีอันดับหนึ่งซึ่งผมก็ชื่นชอบมากด้วยเช่นกันคือ ไส้มะพร้าวอ่อน รสชาตินุ่มนวล ได้กินเนื้อมะพร้าวอ่อนๆหอมๆถูกใจ ซึ่งต้องเหมามะพร้าวเจ้าประจำกันเป็นสวนๆเลย เนื้อมะพร้าวนุ่มๆผสมกับน้ำตาลไอซิ่ง น้ำตาล และเนยสด ขอบอกว่าไส้นี้หลัง 6 โมงเย็น ไม่เกินทุ่มก็ขายหมดแล้ว

อีกไส้ที่ผมถูกใจมากคือไส้แฮมชีส เป็นไส้คาวหรือไส้เค็มยอดนิยมที่หอมมันได้ใจ ทำเป็นแถวยาวสี่เหลี่ยม แทนที่จะเป็นขนมปังกลมๆ สำหรับคนที่ชอบเครื่องเทศ รสชาติเข้มข้น ให้สั่งไส้หมูแดงเห็ดหอม ได้กินเนื้อหมูทำเป็นเส้นๆกับเห็ดหอม เนื้อหมูต้มกับน้ำหมูแดงและเครื่องเทศสูตรลับเฉพาะ มีคนรู้อยู่แค่ 2 คนคือน้องแบงก์กับคุณพ่อเท่านั้น

ถ้ามาสาขาฝั่งธน ให้สั่งไส้สังขยาใบเตยเนียนหอมไม่หวานเกินไป สูตรนี้เป็นของคุณแม่แฟนน้องอ้น ตำรับวิเศษไชยชาญ อ่างทอง สูตรนี้มีเฉพาะปังเว้ยเฮ้ยย่านฝั่งธนเท่านั้น นอกจากนี้ถ้าชอบหอมนมให้สั่งไส้สีส้ม สังขยานมสด

และยังมีไส้เบคอนมายองเนสที่แสนจะอุดมสมบูรณ์เข้มข้นถูกใจบรรดาชายหนุ่ม ส่วนสาวๆนั้นจะชอบไส้เบคอนไร้มัน ถ้าเป็นวัยรุ่นนั้นจะชอบไส้เผ็ดหอมมัน คือไส้เบคอนน้ำพริกเผา และไส้ไก่กุ้ง ไส้ไก้ผัดกับกุ้งแห้ง ผงกะหรี่และเครื่องเทศ

นอกจากนี้ยังมีไส้เนยสด วานิลลา เผือก ถั่วแดง ลูกเกด ผลไม้รวม ข้าวโพด ช็อกโกแลตอัลมอนด์ สตรอเบอร์รี่อัลมอนด์  กาแฟ ไส้กรอก-แฮม แฮม-สลัด หมูหยอง หมูหยองน้ำพริกเผา แฮมสลัด ทูน่าสลัด ปูอัดน้ำสลัด และบานาน่าช็อกโก มากมายจนลานตา

เนื่องจากปังเว้ยเฮ้ยไม่ได้ใส่สารกันบูด ทางที่ดีควรกินให้หมดภายในวันที่ซื้อ หรือแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาจะเก็บได้ 3 วัน 

 

ส่วนสาขานั้นขอบอกเพียงบางที่เช่น กัลปพฤกษ์-เนอวานา โทร 084-772-9889, พระราม 3 ปากซ.16 โทร 085-121-1066,เกษตร-นวมินทร์(เสาตอม่อ138) โทร 085-444-0580, เลียบทางด่วน(ทาวอินทาวน์) โทร 0-2539-2119, วิภาวดีรังสิต(หน้าวัดเสมียนนารี) โทร 085-625-9398, ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต(เชียงราก) โทร 088-141-0514, บางนา-ตราดกม.2 โทร 086-072-7676, พัฒนาการ(ปากซอย53/1) โทร 084-111-3077 และราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ โทร 087-592-8383 ลองค้นดูตามเว็บต่างๆนะจ๊ะ ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น

 

 

 

 
 
TAGs: COOLISM COOLfahrenheit 93 COOLcelsius 91.5 COOLJ. เพลงสบายๆ ฟังเพลงออนไลน์ ฟังวิทยุออนไลน์ คูลลิซึ่ม C O O L I S M  | แผนผังเว็บไชต์
COOLISM.net l Copyright 2013 COOLISM COMPANY LIMITED
419/2 อาคารเชษฐโชติศักดิ์ 2 ซอยลาดพร้าว 15 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900